Top mô hình chăn nuôi hiệu quả 2023

Các mô hình chăn nuôi diện tích nhỏ, vốn ít, thời gian thu hồi vốn nhanh đang được nhiều hộ gia đình quan tâm nhằm cải thiện kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ cùng bà con tìm hiểu về mô hình chăn nuôi ít đất mang lại hiệu quả cao năm 2023.

Mô hình chăn nuôi chim cút đẻ trứng

chim cút

Với hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư thấp, khả năng kháng bệnh tốt thì nuôi chim cút lấy trứng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Chuồng nuôi chim cút có đường kính 1-1,5m2 có thể nuôi 200-250 cút/tuần…Nhìn chung lợi nhuận từ nuôi chim cút khá ổn định, chiếm rất ít không gian về lâu dài có thể phát triển quy mô lớn hơn.

Mô hình chăn nuôi gà ta thả vườn

Nuôi Gà

Gà là vật nuôi khá dễ nuôi, đầu ra dễ bán, không mất quá nhiều công chăm sóc, lợi nhuận tương đối ổn định nên nuôi gà đang là hình thức được nhiều bà con chọn lựa. Diện tích nuôi chỉ vào khoảng 1con/m2( gà 4-5 tháng)

Chỉ cần làm một khu vườn nhỏ là đã có thể dễ dàng quản lý đàn gà một cách hiệu quả. Bà con có thể tham khảo dòng máy ép cám viên dưới đây hỗ trợ nuôi gà đơn giản và đạt hiệu quả cao.

Máy ép viên

 

Mô hình chăn nuôi dê (quy mô nhỏ)

Thịt dê có giá bán trên thị trường khá cao, giá trị dinh dưỡng nhiều nên bà con đang dần chuyển sang nuôi dê nhằm nâng cao thêm thu nhập gia đình. Với vốn ban đầu ít, nguồn thức ăn chủ yếu dễ kiếm như rau, cỏ…

Nuôi dê

Diện tích nuôi khá nhỏ khoảng 0.5-1,2m2 đối với con nhỏ, còn con lớn chiếm khoảng 3-4m2 tùy loại. Mỗi năm dê có thể đẻ khoảng 7-8 lứa và có thể xuất bán sau khi nuôi tầm 5-6 tháng. Sử dụng thêm máy móc nông nghiệp để phát triển chăn nuôi theo hướng lâu dài, xây dựng quy mô lớn hơn nhằm tăng lợi nhuận.

Băm cỏ G400

 

 

Mô hình nuôi hươu lấy nhung

Nuôi hươu tự lực mang lại hiệu quả kinh tế cao, không cần quá nhiều không gian. Bà con có thể làm chuồng theo kiểu lồng hẹp trong phòng, hoặc làm chuồng rộng để nhốt số lượng nhiều, mật độ hươu đực trong chuồng khoảng 6m2/con

Hươu

Có thể tận dụng lá mít, lá chuối, lá sung, thân và củ khoai lang…làm thức ăn cho hươu. Nguồn thức ăn của hươu rất phong phú và dễ kiếm. Nếu được chăm sóc tốt, trung bình mỗi con cho 1-2 lứa nhung , nặng khoảng 400-1000g/ 1 cặp. Nhung hươu có nhiều công dụng y học chữa được nhiều bệnh khác nhau, ngoài ra còn rất tốt cho sức khỏe, nâng cao tuổi thọ.

Gọi ngay
Gọi Ngay