Sức khỏe tốt nhờ ăn cam thường xuyên

an-cam-thuong-xuyen

Cam được xem là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng trong hầu hết các loại trái cây khác. Với mùi hương thơm, dịu nhẹ, chứa nhiều chất vitamin C lại vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài bên cạnh giải nhiệt tốt, ăn cam thường xuyên còn giúp điều trị nhiều bệnh mà có thể bạn chưa biết đến.

Những lợi của việc ăn cam thường xuyên.

Hỗ trợ tiêu hóa

ho-tro-tieu-hoa-an-cam-thuong-xuyen

Cam là loại hoa quả chứa nhiều chất xơ, có tác dụng trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, loại quả này còn có thể giúp giảm nguy cơ viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày. Chính vì vậy, bạn ăn thêm một quả cam vào sáng sớm . Và các bữa ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp cho sức khỏe của bạn tốt lên.

Tăng cường thể lực nhờ ăn cam thường xuyên

tang-cuong-the-luc-an-cam-thuong-xuyen

Đối với những người hay vận động nhiều. Hay là đi luyện tập thì uống nước cam bỏ thêm ít muối vào cùng sẽ giúp cho cơ thể lấy lại được thể lực nhanh chóng. Cung cấp đầy đủ lượng nước sau khi bạn tiết ra mồ hôi nhiều.

Để đạt được công dụng tuyệt đối từ uống nước cam, ngay sau khi bạn ép nước cam. Thì nên sử dụng uống hoặc ăn ngay, tránh tình trạng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài môi trường.

Chống ung thư từ việc ăn cam thường xuyên.

chong-ung-thu

Các nhà khoa học đã đưa ra công bố nghiên cứu rằng nước cam có thể tác dụng chống ung thư vô cùng tốt. Bên trong nước cam có chứa nhóm chất flavonoid như hesperitin và naringinin. Ngoài ra trong nghiên cứu còn chỉ thêm uống nhiều nước cam có thể giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em. Cũng như chống bệnh ung thư vú, ung thư gan.

Các vitamin C cao chứa trong cam cũng như chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể con người. Vì vậy hãy thường xuyên ăn cam nhé.

Tốt cho trí não

tot-cho-tri-nao-an-cam-thuong-xuyen

Nước cam chứa các chất thực vật và axit folic. Đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của não. Bên cạnh đó chất flavanoid trong cam sản xuất các flavanoes có khả năng kích hoạt kết nối ở vùng hải mã, nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và học tập.

Những lưu ý khi ăn cam thường xuyên

Mặc dù ăn cam tốt cho sức khỏe của con người tuy nhiên bạn cần ăn cam đúng cách mới đem lại kết quả tốt được.

Không nên ăn cam mỗi ngày:

Nếu bạn ăn cam quá nhiều có thể khiến cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều vitamin C và tăng axit oxalic chuyển hóa trong cơ thể. Bạn nên ăn tối đa 3 quả cam là đủ để đáp ứng nhu cầu viatmin C cho cơ thể mỗi ngày rồi.

Không uống sữa gần với thời gian ăn cam:

khong-an-cung-sua

Cam có chứa nhiều chất axit tartaric và vitamin C có thể phản ứng với các protein trong sữa. Nếu 2 chất đó xung đột với nhau sẽ dẫn đến tình trạng bạn sẽ bị chướng bụng, đau bụng. Vì vậy hãy uống sữa cách thời gian ăn cam là 1 giờ nhé.

Không ăn cam lúc đói:

Các axit hữu cơ có trong cam sẽ kích thích các màng nhày của thành dạ dày nếu trong dạ dày đang trong tình trạng trống rỗng. Điều này không hề tốt cho sức khỏe vì vậy không nên ăn cam khi bạn đang đói.

Không ăn cam cùng với củ cải:

khong-an-cu-cai-cung-cam

Quá trình tiêu hóa củ cải sẽ khiến cho cơ thể tiết ra chất sulfate. Sau khi tiết ra chất sulfate được chuyển hóa, nó sẽ sản xuất chất chống tuyến giáp. Khi ăn cam đường ruột sẽ thay đổi thành axit hydroxy. Khi bạn ăn 2 loại này cùng nhau sẽ dẫn đến tình trạng xung đột 2 chất về tuyến giáp gây nên bướu cổ.

Bên cạnh việc ăn cam tươi và sử dụng nước ép cam để uống. Bạn có thể chế biến cam thành nhiều món ăn ngon khác như: cam sấy, làm mứt cam. Những loại trái cây được sấy khô có thể sử dụng được lâu dài và dinh dưỡng vẫn được đảm bảo.

may-say-hoa-qua

Bạn có thể tự làm cam sấy khô ngay tại nhà bằng máy sấy hoa quả khô. Máy sấy có thể sấy đa dạng loại nguyên liệu khác nhau như sấy được nho, được mít…. Ngoài ra máy sấy hoa quả khô có thể sấy được hải sản như mưc, tôm, cá thành dạng khô.

Xem thêm : chế biến mực khô, máy sấy hoa quả

Và bài viết trêm của Siêu thị máy Bình An đã chia sẻ cho bạn những lợi ích từ việc ăn cam thường xuyên. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ bài viết nhé.

Gọi ngay
Gọi Ngay