Cách trồng Việt quất cho thu nhập khủng

ky-thuat-trong-cay-viet-quat

Cây Việt quất là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Không những có hương vị thơm ngon mà việt quất còn giúp cải thiện sức khỏe tốt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách trồng cây việt quất cho ra nhiều trái ngon. Thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Siêu thị máy Bình An để biết thêm cách trồng việt quất nhé.

Những lợi ích khi sử dụng việt quất

cong-dung-cua-viet-quat

Quả việt quất có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đây được xem là phương thuốc vàng bổ dưỡng sức khỏe và hỗ trợ miễn dịch cho con người. Việt quất có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, C, chất sắt, canxi…. đặc biệt có chứa chất anthocyanin tạo nên màu tím của quả việt quất, có tác dụng chống oxy hóa cực tốt.

Với vị ngon của việt quất bạn có thể sáng tạo làm nên kẹo việt quất, mứt hay nước uống. Ngoài ra, việt quất còn dùng làm đẹp hiệu quả vô cùng tốt. Nhờ có chứa axit salicylic, có khả năng phục hồi màu sắc tươi sáng cho da và giảm nếp nhăn hiệu quả.

Xem thêm: top những loại hoa quả tốt cho sức khỏe

Cách trồng việt quất và chăm sóc

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây việt quất

Bạn có thể trồng cây vào các bao tải, chậu, thùng xốp hay khay đều có thể trồng được cây việt quất nhé. Một lưu ý nhỏ khi bạn trồng cây này vào thùng, chậu là bạn cần đục thủng lỗ phía hông để có thể thoát được nước. Điều này có thể giúp cây không bị thối rễ do bị ngập úng nước.

Chuẩn bị đất trồng

dat-gieo-trong-cay-viet-quat

Đối với cây việt quất rất ưa nắng và nhiệt độ có thể trồng được cây là khoảng 20 – 36 độ C. Bạn lựa chọn loại đất thích hợp để trồng cây là than bùn. Hoặc bạn lựa chọn đất trộn cùng mùn cưa với than bùn và thoát nước tốt. Bạn nên bón lót phơi ải từ khoảng 20 ngày trước khi đem đi trồng để cây không bị nhiễm bệnh nhé.

Bạn có thể mua đất tại các cửa hàng để có thể đảm bảo chất lượng đất nhé. Hoặc bạn có thể tận dụng ngay các loại nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà. Bạn có thể dùng mùn cưa, bã dừa….. để trộn thành phân hữu cơ bón cho cây trồng vô cùng hiệu quả.

may-bam-go-2t-be-keo

Để tiện lợi cho việc tạo ra các loại phân hữu cơ dinh dưỡng cho cây việt quất. Bạn nên sử dụng các loại máy làm phụ phẫm nông – công nghiệp để chủ động bón cho cây trồng mà lại tiết kiệm hơn khi mua các loại phân bón ở ngoài nhé. Bạn có thể sử dụng các dòng máy băm gỗ 2T bệ kéo. Loại máy có thể băm nhỏ được thân cây, cành cây, xơ dừa, bã mía nhé. Hoặc các dòng máy khác như máy băm cành 2T bệ kéo, máy băm gỗ đa năng 5T.

Xem thêm: Cách làm phân bón hữu cơ từ mùn cưa đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Lựa chọn giống và cách trồng cây việt quất

trong-cay-viet-quat

Lựa chọn giống: Bạn nên lựa chọn giống tại các cơ sở bán uy tín, để đảm bảo vệ mặt chất lượng và tỷ lệ nảy mầm. Để tiết kiệm được thời gian gieo trồng hạt giống cũng như chất lượng giống. Bạn có thể mua sẵn cây giống về trồng để phần trăm cây phát triển sẽ cao hơn.

Trồng cây: Nếu là hạt giống bạn ngâm hạt trong khoảng 3 – 4 tiếng. Sau đó bạn sử dụng khăn lau qua và cho túi để tạo ẩm cho mầm mọc lên. Lưu ý là bạn nên tưới nước cho cây nhanh này mầm nhé. Bạn bỏ trong túi đến 30 ngày sau là có thể đem hạt đi gieo rồi.

Bạn đem hạt đi gieo vào chậu nhỏ hoặc ô đất, sau đó tưới ẩm cho cây nhanh phát triển nhé. Đợi đến khi cây đã ra nhiều lá rồi bạn đem cây trồng vào chậu hoặc thùng to hơn để cây có thể phát triển nhanh hơn nhé. Khi trồng xong bạn tưới nước cho cây để giữ ẩm.

Quy trình chăm sóc cây

Khi cây đã được 3 tháng tuổi, bạn tiến hành bón lót đợt 1 cho cây nhé. Bạn sử dụng các loại phân trùn quế, phân hữu cơ để bón cho cây nhanh đậu hoa ra quả nhé. Và cứ thế cứ 1 – 2 tháng lại bón 1 đợt nữa nhé.

Thu-hoach-qua-viet-quat

Khi bước vào giai đoạn mùa khô, cần tưới nhiều nước cho cây hơn nhé. Khi đến mùa mưa thì cần có công tác thoát nước để cây không bị ngập úng nhé.

Thường xuyên xới đất và làm cỏ để cây không bị cỏ dại mọc lên hút hết dinh dưỡng của cây việt quất. Khi hết đợt hoa đầu ra, bạn tiến hành cắt tải cành không ra hoa hay già. Để có thể tập trung dinh dưỡng cho những cành cây khác nhé.

Thu hoạch: Vào khoảng 3 – 4 năm trồng cây thì bạn đã có thể thu hoạch được quả quất rồi nhé. Khi quả chín sẽ có màu tím, to và mọng nước. Khi đó bạn có thể thu hoạch và thưởng thức thôi.

Và bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về cách trồng cây việt quất rồi. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn biết thêm về loài cây này. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy like ngay và chia sẻ nhé.

Gọi ngay
Gọi Ngay